Bệnh gai cột sống không buông than bất kỳ ai

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, số người mắc bệnh cột sống nói chung và bệnh gai cột sống nói riêng đang ngày càng tăng cao đột biến. Nhưng chẳng phải người già mới bị đau mà những người trẻ tuổi cũng có thể mắc phải căn bệnh dai dẳng và khó chịu này.

Già không bỏ, nhỏ cũng chẳng tha

Đừng tưởng rằng người già mới bị gai cột sống. Theo như thống kê mới nhất tại một số những nước ở Châu Âu đang chỉ ra rằng có không ít người đang trong độ tuổi xuân sang cũng luôn than thở rằng, mình bị bệnh gai cột sống hành hạ, rất khó chịu.

Trong thời buổi mà “gạo châu củi quế” này, thử hỏi xem ai là người không cần phải cúi xuống. Một trong những điểm rất khác biệt ở những nhóm bệnh nhân bị gai cột sống đó là, người càng lớn tuổi thì càng dễ bị gai cột sống hơn. Mỗi khi cơn đau ập tới thì lại đau lâu và nhiều hơn, càng lúc càng thường xuyên ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Cắt ¾ dạ dày chỉ vì dùng sai thuốc

Bệnh nhân Lê Văn D. ( 61 tuổi, Thanh Oai – Hà Nội) đang phải nằm trong phòng điều trị khoa ngoại, bệnh viện Bạch Mai do tự ý sử dụng thuốc chữa bệnh gai cột sống, mà phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tới ¾ dạ dày. Trên khuôn mặt có phần khắc khổ của người đàn ông trung niên này vẫn không thể nào che dấu đi được sự tiếc nuối. Bác lặng lẽ nói: “Không ngờ rằng chỉ vì tiêm thuốc giảm đau mà lại khiến tôi phải cắt bỏ dạ dày như thế này.”

Theo như bác D kể lại, vào năm 2014 bác bắt đầu có hiện tượng bị đau hông, đau lưng cơn đau dần lan xuống hai chân. Khi cơn đau kéo tới, bác chỉ nghĩ rằng mình làm việc xây dựng nhiều nên đau cũng chỉ vài ngày là khỏi. Nhưng cơn đau này đã kéo dài nửa tháng, bác D. bắt đầu lo lắng, nghe người trong làng mách nước nên đã ra hiệu thuốc ở ngay gần nhà tìm thuốc giảm đau. Sau khi nghe xong tình trạng, người bán thuốc đã tiêm cho bác một mũi giảm đau. Thấy cơn đau hết nhanh chóng, lúc này bác vô cùng sung sướng, nhưng chỉ sau 5 đến 6 ngày cơn đau lại tái phát, bác lại ra tiêm tiếp một mũi nữa.

Bác D. chia sẻ: “ Tôi chẳng biết họ tiêm cho mình thuốc gì chỉ biết là toàn chữ tiếng anh nên chỉ nhớ rõ. Tôi tiêm liên tục trong vòng vài tháng, nhưng khi tiêm xong bắt đầu thấy người nóng ran lên rất khó chịu.” Gần đây, bác thấy bụng bị đau dữ dội, lúc đi ngoài thấy ra phân đen nên lên bệnh viện Bạch Mai kiểm tra. Bác sĩ kết luận trong dạ dày của bác D có tế bào K, cần phải cắt bỏ ¾ dạ dày, nếu không sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Các bác sĩ cũng cho hay, trong thành phần của thuốc giảm đau có thể gây ra hiện tượng loét và thủng dạ dày có thể gây ra xuất huyết.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *