5 Cách điều trị bệnh tiểu đường dễ như ăn kẹo

1. Giấm

Cách thực hiện giấm

Sử dụng giấm bằng cách ăn kèm với salad hoặc uống trực tiếp trước bữa ăn có thể giúp kiểm soát sự thay đổi insulin đột ngột.

Theo nghiên cứu, chỉ 2 thìa canh giấm là đủ. Bệnh nhân sẽ không hoặc ít bị biến đổi glucose đột ngột sau khi ăn.
Loại giấm được cho là có tác dụng tốt nhất trong việc hỗ trợ kiểm soát tiểu đường là giấm táo. Chỉ cần 1 giấm táo trước bữa ăn, chúng sẽ hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giúp điều chỉnh lượng glucose trong máu hiệu quả. Nếu có thời gian, bạn hãy pha chế giấm táo theo cách điều trị bệnh tiểu đường như hình bên.

2. Nước của thân chuối tiêu

Cách trị tiểu đường này được coi là một những phương pháp dân gian hiệu quả cực nhanh chóng. Hãy chọn 1 cây chuối hột hoặc chuối tiêu chưa ra hoa có đường kính >20 cm, sau đó dùng dao chặt ngang thân cây. Khoét 1 lỗ bên trong thân cây rồi lấy nilon quấn hoặc úp tô nhựa lên trên để tránh côn trùng bò vào.

Chuối

Đợi khoảng 2 tiếng sau, khi nước chuối tiết hết ra thì múc lấy nước đó uống. Dùng liên tiếp 3 ngày sẽ giảm lượng glucose trong máu, 7 ngày sẽ giúp ổn định đường huyết. Đây là cách trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả và an toàn, không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

3. Không ăn thức ăn nhanh.

Một nghiên cứu đã khám phá ra rằng những người chỉ ăn thức ăn nhanh 2 lần một tuần tăng gấp đôi nguy cơ bị tiểu đường so với người không ăn. Ngoài ra, thức ăn nhanh chứa rất nhiều hóa chất độc hại cho cơ thể.

Bưởi thần dược của người tiểu đường

4. Ăn bưởi.

Các nhà khoa học của trường ĐH Masachusettes Mỹ cho biết trong quả bưởi có chứa naringenin – một chất chống oxi hóa không những có tác dụng đốt cháy mỡ thừa mà còn giúp kiểm soát đường huyết rất tốt. Hơn nữa, y học hiện đại đã chứng minh, nước ép bưởi có thành phần tựa như insulin, giúp giảm lượng glucose trong máu khá hiệu quả.
Cách trị bệnh tiểu đường bằng bưởi cũng rất đơn giản, hãy ăn 1 quả bưởi mỗi ngày để giảm cân và cải thiện tình trạng bệnh. Lưu ý là ăn cả xơ sẽ tốt hơn là chỉ uống nước ép bưởi.

5. Quế

Một loại thảo dược có mùi hương rất tuyệt. Tiến sĩ Richard Anderson – trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng Beltsville cho biết: người mắc bệnh tiểu đường bổ sung vào bữa ăn 1g quế liên tục trong 40 ngày sẽ giúp giảm đáng kể lượng đường huyết trong máu. Lưu ý chỉ nên dùng 1g quế/ngày và không được sử dụng quế cùng với đường. Người bệnh không nên sử dụng đường là tốt nhất, có thể dùng chất thảo mộc ngọt Stevia thay đường.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *