Cách uống bia rượu không say để đảm bảo sức khỏe tốt nhất

Không cuộc vui nào của nam nhân có thể thiếu bia, rượu và hầu như sau mỗi cuộc vui chúng ta đều trong tình trạng mệt mỏi, mất nước, mất tập trung trong công việc,… và quan trọng hơn hết là sức khỏe giảm sút hàng ngày. Bài viết hôm nay của tôi sẽ mách cho các bạn cách uống bia rượu không say và không mệt mỏi vào ngày hôm sau nhé.

Cách uống bia rượu không say

Tác hại của việc say bia rượu:

Bia, rượu với thời buổi hiện tại là phương tiện sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp, con người lạm dụng bia rượu trong việc làm ăn, trong các cuộc vui, liên hoan, đám tiệc… các quán nhậu ngày càng mọc lên như nấm, người nghiện bia rượu tăng lên mỗi ngày, và những hậu quả đáng tiếc do bia rượu gây ra là không lường:

 • Bia rượu gây vô sinh và sảy thai
 • Tăng nguy cơ ung thư
 • Gây độc hại cho gan
 • Thúc đẩy lão hóa da
 • Ảnh hưởng đến não và thần kinh
 • Vấn đề tim mạch
 • Tăng nguy cơ mắc các bệnh về thận
 • Viêm tụy
 • Loãng xương

Cách uống bia không say

>>> Xem thêm: Cách giải bia rượu hiệu quả với GIẢI RƯỢU KHANG

Đó là những tác hại cho sức khỏe, ngoài ra còn có tác hại nhiều đến đời sống của người uống bia rượu và những người bên cạnh họ vì bị bia rượu khống chế lý trí sau khi uống bia rượu: gây ra tại nạn giao thông, tan vỡ gia đình, gây ra những tội lỗi dẫn đến tù tội từ nhẹ đến nghiệm trọng.

Bởi bia rượu có nhiều tác hại như vậy nhưng lại không thể thiếu trong giao tiếp thời buổi hiện tại cho nên cần có một biện pháp hoặc cách nào đó để giúp người thường xuyên uống bia rượu giảm bớt những nguy cơ về sức khỏe và đủ tỉnh táo để xử lý mọi việc sau khi uống bia rượu.

Cách uống bia rượu không say để đảm bảo sức khỏe tốt nhất:

Uống bia rượu không say

Việc ngăn ngừa tình trạng say bia rượu xảy ra được các chuyên gia khẳng định là tốt hơn hẳn việc tìm cách giải quyết những rắc rối về sức khỏe sau khi đã uống quá chén.

1.     Trước khi uống bia rượu:

Để khắc phục  và hạn chế những ảnh hưởng của chất cồn, một trong những cách uống bia rượu không say tốt nhất là trước khi nhập tiệc nên nạp những loại thực phẩm dưới đây vào bao tử:

Mẹo uống bia rượu không say

 • Thực phẩm giàu chất béo: Phô mai, bơ, ván sữa,… là thực phẩm được đánh giá là tốt nhất bởi chất béo được xem như bông thấm bên trong bao tử giúp hút hết chất cồn mà bạn nạp vào bên trong cơ thể, chất béo có tác dụng làm chậm lại quá trình tiêu hóa chất cồn giúp bạn uống bia rượu mà không say.

Cách uống bia rượu lâu say

 • Sữa tươi không đường: sữa tươi không đường làm chậm quá trình tiêu hóa của chất cồn, trong sữa tươi không đường giàu ba- zơ nên nó trung hòa chất cồn và axit trong bao tử do đó giúp người uống bia rượu không bia say và giảm các triệu chứng đau bao tử hiệu quả.

ăn gì trước khi uống rượu

 • Bánh mì nướng: ăn bánh mì nướng trước và trong những bữa tiệc sẽ giúp ngăn chặn cơn say bia rượu bởi cacbon trong bánh mì nướng có tác dụng lọc và hấp thụ chất cồn ngăn chặn chất cồn thấm vào cơ thể.

Cách chống say bia rượu

 • Cơm trắng nóng: Việc ăn một chén cơm trắng nóng trước khi uống rượu là một cách tuyệt vời trong việc ngăn chặn những cơn say, bởi tinh bột từ cơm sẽ hút chất cồn chuyển hóa chất cồn thành một dạng chất khác để tiêu hóa, do đó mà ăn cơm trắng nóng trước khi uống rượu sẽ ngăn ngừa say rượu rất hiệu quả.

2.     Trong khi đang uống bia rượu:

Ngoài những cách trên là nạp thực phẩm giàu chất béo, tinh bột và ba- zơ vào cơ thể thì các bạn cũng nên lưu ý một số điều sau trong khi uống bia rượu:

 • Uống chậm: uống chậm sẽ làm tăng tác dụng chuyển hóa bia rượu của những thực phẩm đã nạp vào trước khi nhập tiệc.
 • Uống kèm thêm nước: đây là một cách giúp pha loãng lượng cồn trong cơ thể và bù nước cho cơ thể, bởi cồn rất háo nước do đó dễ gây tình trạng mất nước cho cơ thể.
 • Chọn đồ uống có nồng độ cồn thấp: chọn đồ uống có nồng độ cồn thấp sẽ kéo dài cuộc vui của bạn và hạn chế những cơn say.
 • Tránh uống những loại Cocktail hỗn hợp có chứa cafein: Những loại thức uống ngọt ngào dễ trôi này sẽ khiến cơ thể mất nước nhanh hơn, tăng cảm giác buồn nôn và ván đầu, khiến tình trạng say rượu bia tồi tệ hơn.

Uống bia rượu không say

3.     Khắc phục tình trạng say bia rượu:

Trên đây là những cách uống bia rượu không say rất hiệu quả, tuy nhiên nó chỉ có tác dụng khi chúng ta uống vừa phải và đúng cách, nếu uống quá nhiều triệu chứng say cũng sẽ được giảm bớt. Khi say rượu bạn nên áp dụng một số biện pháp sau để khắc phục mệt mỏi sau khi tỉnh bia rượu.

 • Uống nhiều nước: cồn có tính chất háo nước nên sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, do đó bạn nên uống nhiều nước, có thể là nước trái cây, nước lọc, cháo loãng…
 • Ăn trứng luộc: Trứng giàu nguồn protein và hợp chất cysteine giúp phá vỡ chất cồn tồn đọng trong máu.
 • Cafe: Một ly cafe có tác dụng làm dịu cảm giác mệt mỏi luôn đi kèm mệt mỏi luôn đi kèm vời các cơn say , đồng thời còn giúp bạn đỡ đau đầu hơn.

Hãy áp dụng những kinh nghiệm trên của tôi để giúp bảo vệ sức khỏe của bạn khi uống bia rượu để hạn chế và khắc phục những tác hại mà bia rượu có thể gây ra nhé.

⇒ Nguồn: https://thaoduocmedihappy.vn/

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *