Dấu hiệu bệnh trĩ

Các dấu hiệu/ triệu chứng của bệnh trĩ thường sẽ bao gồm:

Chảy máu không gây đau đớn trong quá trình đi tiêu

-Bạn có thể nhận thấy một lượng nhỏ máu đỏ tươi trên giấy vệ sinh hoặc trong bồn cầu.

-Cảm thấy ngứa hoặc nhột nơi khu vực quanh hậu môn của bạn.


Đau khó chịu vùng hậu môn

-Sưng xung quanh hậu môn.
-Một hoặc nhiều lần gần nơi hậu môn.

Rò rỉ phân

Dấu hiệu bệnh trĩ thường phụ thuộc vào vị trí. Trĩ nội nằm bên trong trực tràng. Bệnh nhân thường không thể nhìn thấy hoặc cảm thấy những triệu chứng của bệnh trĩ, và họ thường không gây khó chịu.

Trĩ ngoại có dấu hiệu dễ nhận biết hơn trĩ nội
Tuy nhiên, căng thẳng hoặc bị dị ứng khi đi phân có thể làm bệnh trĩ trở nên trầm trọng và gây ra chảy máu. Thỉnh thoảng, gắng sức làm việc nặng có thể gây ra trường hợp mắc trĩ nội bộ thông qua lỗ hậu môn. Điều này được biết đến như một bệnh trĩ nhô ra (hay sa trĩ) và có thể gây đau đớn và khó chịu.

Trĩ ngoại là có những dấu hiệu bệnh lý dưới da xung quanh hậu môn. Khi vùng hậu môn bị kích thích lúc người bệnh đi ngoài, trĩ ngoại sẽ gây ra tình trạng ngứa hoặc tệ hơn là chảy máu ở hậu môn. Đôi khi máu có thể vón lại từ trong cơ thể người bệnh trĩ, và tạo nêntình trạng cục máu đông (hay còn gọi là huyết khối), hậu quả là bệnh nhân bị đau nặng, sưng viêm hậu môn. Đây cũng là những dấu hiệu bệnh trĩ dễ phát hiện nhất.

Cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt nếu gặp dấu hiệu bệnh trĩ

Chảy máu trong khi đi tiêu là dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh trĩ. Tuy nhiên, chảy máu trực tràng cũng có thể là triệu chứng của các bệnh nặng khác như ung thư đại trực tràng hoặc là ung thư hậu môn. Bệnh nhân đừng nên tự phán đoán hiện tượng chảy máu là đến từ bệnh trĩ mà không cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Bác sĩ có thể làm một kiểm tra sức khỏe và thực hiện các xét nghiệm khác để chẩn đoán bệnh trĩ và loại trừ các tình trạng, nghiêm trọng khác. Cũng nên xem xét tìm tư vấn y tế nếu bệnh trĩ của bạn gây đau, chảy máu thường xuyên hoặc quá mức.

Nếu các triệu chứng bệnh trĩ của bạn đã bắt đầu cùng với một sự thay đổi đáng kể thói quen đi tiêu. Trường hợp nếu bạn đang đi tiêu màu đen, hắc ín hoặc phân màu hạt dẻ, cục máu đông, có thể có máu lẫn trong phân khi đi ngoài, thì cần phảitìm đến ​​bác sĩ ngay lập tức. Những loại phân có thể là dấu hiệu mở có thể thấy những nơi khác chảy máu trong đường tiêu hóa của bạn.

Cần sự chăm sóc khẩn cấp nếu bạn gặp các dấu hiệu bệnh trĩ như một lượng lớn chảy máu ở trực tràng, đầu óc quay cuồng, chóng mặt hoặc muốn ngất.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *